Pages

Wednesday, 12 April 2017

CHAPATI ZA KUKANDA

Chapati za kukanda ni moja ya kitafunwa kinachotumika wakati wote na wakati mwingine hupendwa kuliwa ni wakati wa mfungo wa kwaresma au ramadhani.


    Mahitaji
Unga wa ngano
Maji masafi
Chumvi
Mafuta ya kupikia
Hiliki


Maandalizi

  1. Weka unga wa ngano na hiliki  kwenye bakuri
  2. Weka maji masafi kidogo kidogo huku ukichanganya mpaka utakapoona unga wako unakandika vizuri
  3. Endelea kukanda unga wako mpaka utakapo acha kunatanata mikononi
  4. Kisha tengeneza  viduara vidogo kama ngumi
  5. Chukua kibao cha kusukumia  sukuma iwe duara kisha chota mafuta kwa kijiko cha chakula kidogo na paka kwenye hiyo chapati
  6. Baada ya hapoizungushe chapatti kama unaifunga au kuikunja kuwa duara tena
  7. Fanya hivyo kwa maduara yote
  8. Kisha weka unga kidogo kwenye kibao cha kusukumia na chukua duara moja na uanze kusukuma kwa kutengeneza duara
  9. Bandika chombo cha kukaangia kisha weka chapati yako baada ya chombo kupata moto
  10. Ikiiva upande mmoja igeuze upande wa pili bila kuweka mafuta.
  11. Ikiwa imeiva kote sasa weka mafuta ili iive vizuri.
  12. Fanya hivyo kwa zote na chapati zitakuwa tayari kwa kuliwa.

No comments:

Post a Comment