Pages

Wednesday, 22 March 2017

KUKU WA KUKAANGA

Kuku ni nyama nzuri ambayo ukiipika sawa sawa na viungo mbalimali basi utamu wake hauishi mdomoni mwa watu.
          Mahitaji
Kuku mzima
Vitunguu swaumu 2
Ndimu 2
Tangawizi 1
Mafuta ya kupikia
Chumvi 1/4 kijiko kidogo







Maandalizi

  1. Mkatekate  kuku katika vipande vidogo unavyotaka.
  2. Weka vitunguu swaumu na tangawizi ulivyomenya na kuvitwanga vizuri
  3. Weka ndimu na chumvi kisha acha kwa muda wa dakika 10 ili viungo vikolee kwenye kuku.
  4. Bandika mafuta jikoni na yakipata moto weka kuku wako jikoni.
  5. Wageuze na kuona wanarangi ya kahawiha kisha waipue baada ya kuiva na wachuje mafuta kwenye chujio.
  6. Kuku wako watakuwa tayari kuliwa baada ya kutoka mafuta na unaweza ukala kwa ugali au kwa chakula chochote.














No comments:

Post a Comment