Pages

Wednesday, 3 May 2017

CHAPATI ZA MAJI

Chapati za maji ni kitafuno kizuri sana kinacholiwa  na mtu yeyote kwani zinaasili ya ulaini na ni tamu sana.

  Mahitaji
Unga wa ngano1/4
Maji
Mayai 2
Sukari
Pilipili hoho
Kitunguu maji
Mafuta ya kupikia












Maandalizi
  1. Weka unga wa ngano kwenye bakuri kisha weka maji kidogo kidogo
  2. Koroga mpaka  utengeneze ujiuji mzito na baadae hakikisha hauwi mzito sana wala mwepesi sana uwe kawaida.
  3. Weka mayai yako ,hoho na kitunguu maji kisha changanya vizuri
  4. Weka sukari kidogo kulingana na kiasi cha unga na maji unaweza weka vijiko vitatu vya kulia chakula .
  5. Weka mafuta ya kula kidogo kwenye chombo cha kukaangia au flampeni
  6. Yakipata moto chota unga wako kwa kikonbe na mimina kiasi kwenye flampeni hakikisha unachota kiasi na haujazi kikombe chako kama ni cha chai.
  7. Chapata haitakiwi iwe nene sana na hivyo usimimine nyingi kujaza chombo chako weka kiasi kwa kuzungusha duara ili itokee vizuri.
  8. Ikiiva geuza upande wa pili na weka mafuta tena kidogo ili isishike chini ya chombo chako .
  9. Ikiiva unaweza kuianda na kuweza kula.



No comments:

Post a Comment